คอนวี่ โฮมเพจ > ศูนย์รวมความงาม > ข่าว > รายละเอียดความคิดเห็น

(ความรู้คู่ความงาม) ใช้คอนซีลเลอร์อย่างไรให้เป๊ะ

Konnie_Official 2015-07-13 หมวดหมู่:ข่าว ตอบกลับ:0
ส่งต่อ >  
2

SHARES

สวัสดีค่า วันนี้ Konnie มีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ คอนซีลเลอร์ (Concealer) เจ้าปัญหาที่หลายๆ คนไม่เคยรู้ มาบอกต่อกันค่ะเพราะตอนนี้นี้คอนซีลเลอร์นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นเป็นอย่างมาก จนเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มประจำกายไม่ต่างจากรองพื้นสุดโปรด สำหรับสาวๆ หรือแม้กระทั่งหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า


โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาเรื่องรอยคล้ำ จุดด่างดำ หรือริ้วรอยต่างๆ ที่ต้องการการปกปิดเป็นพิเเฉพาะจุด มากกว่าการทารองพื้นทั่วไป แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะรู้ว่าการลงคอนซีลเลอร์ที่ถุกต้องคืออะไร หรือการเลือกคอนซีลเลอร์เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาเฉพาะจุดมีความแตกต่างกันอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ


1.ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น: การลงคอนซีลเลอร์ควรจะลงก่อนหรือหลังรองพื้น นับว่าเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่เสมอ แต่สิ่งที่อยากจะนะนำ คือการลงคอนซีลเลอร์ ควรจะลงก่อนทารองพื้น เพราะจากการทดสอบแล้ว พบว่าการลงคอนซีลเลอร์ก่อนที่จะลงรองพื้น สามารถให้การปกปิดที่ดี และทำให้การลงรองพื้นดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น


( https://www.konvy.com/team.php?id=3685 )


2.คอนซีลเลอร์สีเขียว : คอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อสีออกเขียว จะช่วยเป็นพิเศษในการจัดการปกปิดจุดแดง หรือรอยแดงต่างๆ ให้ดูจางลง โดยเฉพาะการใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวเพื่อปกปิดสิว แต่ก็ห้ามเด็ดขาดกับการใช้คอนซีลเลอร์สีเขียวในการปกปิดจุดด่างดำ หรือรอยดำต่างๆ เพราะจะยิ่งเห็นชัดมากขึ้น


3.คอนซีลเลอร์สีเหลือง : คอนซีลเลอร์สีออกเหลือง นับว่าเป็นคอนซีลเลอร์พื้นฐานแบบสามัญประจำบ้านที่สาวๆ หนุ่มๆ ต้องมีพกติดไว้แทบจะทุกคน เพราะนอกจากจะสามารถให้การปกปิดและแก้ไขปัญหาได้ค่อนข้างครอบคลุมทุกอย่างแล้ว ยังสามารถใช้ได้กับทุกปัญหาผิวอีกด้วย


4.คอนซีลเลอร์สีชมพู : คอนซีลเลอร์สีออกโทนชมพู จะทำหน้าที่ปกปิดรอยดำคล้ำ จุดด่างดำได้ดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับรอยคล้ำใต้ตา ที่ต้องใช้รองพื้นสีชมพูปกปิดเพื่อให้ดูสวยเนียนได้ดีที่สุด

(https://www.konvy.com/team.php?id=5340)


5. ลงคอนซีลเลอร์สีสว่างมากกว่ารองพื้น : การเลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่ารองพื้น 1 เฉด จะเป็นการช่วยให้สีผิวบริเวณที่ต้องการปกปิดดูสว่างและเนียนขึ้น โดยเฉพาะบริเวณใต้ดวงตา แต่ก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ว่าคอนซีลเลอร์ที่เราเลือกใช้ สีไม่สว่างหรือมืดมากเกินไป จนทำให้การปกปิดดูไม่เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ


6.ใช้คอนซีลเลอร์แทนเอายไพร์มเมอร์ คอนซีลเลอร์ก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับอายไพร์เมอร์ และยังมีประสิทธิภาพดีกว่า คือนอกจากจะทำให้การลงอายแชโดว์มีความเนียนมากขึ้น และไม่ตกร่องแล้ว ยังช่วยทำให้สีของอายแชโดว์ที่จะลงมีความชัดเจน ได้สีตรงตามที่ต้องการมากขึ้นอีกด้วย


(https://www.konvy.com/team.php?id=6180 )


7. ใช้พัฟฟองน้ำสำหรับแต่งหน้าช่วยในการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา การลงคอนซีลเลอร์เป็นจุดเล็กๆ บริเวณใต้ดวงตาประมาณ 4-5 จุด แล้วนำสปองจ์หรือพัฟฟองน้ำกดๆ ให้คอนซีลเลอร์กระจายไปทั่ว จะช่วยให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานมากขึ้น และการจุดคอนซิลเลอร์เป็นจุดเล็กๆ ก่อนเกลี่ย ยังช่วยให้การเกลี่ยคอนซีลเลอร์ไม่เป็นรอย ดูเรียบเนียนมากขึ้นอีกด้วย


8. คอนซีลเลอร์ช่วยลบ และกลบรอยเลอะของเครื่องสำอาง การใช้ทิชชู่หรือสำลีก้านแตะเนื้อคอนซีลเลอร์เพียงเล็กน้อย สามารถช่วยลบคราบเครื่องสำอางที่เลอะ ไม่ว่าจะเป็นมาสคาร่าหรืออายไลเนอร์ได้เป็นอย่างดี และนอกจากจะช่วยลบเครื่องสำอางที่เลอะเหล่านั้นได้แล้ว ยังช่วยให้การปดปิดไปในตัวได้อีกด้วย


9. ใช้แป้งฝุ่นเซ็ตอัพคอนซีลเลอร์ : หลังลงคอนซีลเลอร์แล้ว ให้นำแป้งฝุ่นกดทับบริเวณที่ลงคอนซีลเลอร์เบาๆ ให้ทั่ว โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา เพื่อเป็นการเซ็ตคอนซีลเลอร์ที่ลงเอาไว้ให้เนียนและติดแน่น ก่อนใช้แป้งโปร่งแสงลงให้ทั่วใบหน้าต่อไปจะช่วยให้ได้ลุคที่ดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติได้มากขึ้นได้เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปลองใช้กันดูนะคะ เพื่อให้การแต่งหน้าของสาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลายมีความเป็นมืออาชีพ และได้ลุคที่สวย หล่อดูเนียนเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ ^^


สำหรับใครที่ต้องการหาผลิตภัณฑ์คอนซีลเลอร์ดีๆ สามารถเข้าดูได้ที่ https://www.konvy.com/mall/list.php?param=114-1096-0-0&cateId2=543

ขอบคุณเนื้อหาดีๆ จาก Pinterest ค่ะ


กรุณา ล็อคอิน หรือ ลงทะเบียน

ช้อปครบ 499.- ส่งฟรี สินค้าของแท้ 100% ส่งเร็วทันใจ เปลี่ยน/คืนได้ภายใน 14 วัน รีวิวมากมายจากผู้ใช้จริง

ตระกร้าของฉัน

การสั่งสินค้าเป็น 0

สินค้าทั้งหมด 0 Product

จำนวนเงิน: ฿0

ตกลงสั่งซื้อ